Bắt giữ 5.250 con gà con giống nhập lậu

Thực hiện Công văn số 702/BCĐ-CQTT ngày 11/5/2020 của Ban Chỉ đạo 389 huyện về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn, buôn bán, vận chuyển gia cầm nhập lậu qua biên giới. Vào hồi 07 giờ 40 phút, ngày 11/6/2020, tại khu vực đường mòn mốc 1218 thuộc địa phận thôn Lặp Pịa xã Mẫu Sơn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3, Công an huyện, Hải Quan Chi Ma triển khai bắt giữ gia cầm giống nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ do các đối tượng vận chuyển bỏ chạy để lại số hàng với số lượng 5.250 con gà con giống nhập lậu, trị giá số tiền gần 50 triệu đồng.

BAT GIA CAM GIONG.jpg

Các lực lượng chức năng bắt giữ 5.250 con gà con giống không rõ nguồn gốc

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã lập biên bản, tiến hành bàn giao cho Trạm kiểm dịch cửa khẩu Chi Ma, xử lý số hàng gia cầm giống trên theo quy định. Thời gian tới, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai phối hợp, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để gia cầm nhập lậu ngay từ biên giới./.

Tin, ảnh: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện