Đảng ủy xã Khuất Xá: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 03/7/2019, Đảng ủy xã Khuất Xá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã Khuất Xá đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Kết quả: Tổng diện tích gieo trồng được 372,95 ha; làm mới đường bê tông nông thôn được 1.550m; trồng rừng được 06ha; chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đến nay xã đã đạt 7/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác thu ngân sách đạt 50% kế hoạch; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Hoạt động của HĐND và UBND xã được triển khai thực hiện có hiệu quả; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, phát triển đoàn viên, hội viên.

toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác Đảng._0.jpg

Toàn cảnh hội nghị sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm tại Đảng ủy xã Khuất Xá.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị sơ kết..jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã Khuất Xá đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới: Đảng ủy xã cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh công tác trồng rừng và quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; thực hiện tốt công tác thu ngân sách; công tác quản lý đất đai và môi trường; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo trên địa bàn xã; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; tập trung chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chủ động tạo nguồn phát triển đảng viên mới; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước  gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng nông thôn mới; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng phòng và một số nhiệm vụ khác Đảng ủy xã đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2019; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Đơn vị