Họp UBND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 23/6/2020, UBND huyện tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Hứa văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

20200623_102301.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại cuộc họp

Trong 06 tháng đầu năm, toàn huyện đã gieo trồng ước đạt 5.040,02ha, bằng 86,88% so với kế hoạch và bằng 91,86% so với cùng kỳ. Tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến và chuyển giao khoa học kỹ thuật được 66 cuộc với 2.573 lượt người tham dự; làm mới được 8,5km đường bê tông xi măng, đạt 28,33% kế hoạch năm, bằng 43,97% cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 136.638.327 USD bằng 133,1% so với cùng kỳ. Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm được tập trung chỉ đạo thực hiện, trong 6 tháng đầu năm các lực lượng chức năng đã kiểm tra 211 vụ và xử phạt vi phạm hành chính 124 vụ với số tiền 376.625.000 đồng, trị giá hàng hóa vi phạm, tịch thu trên 2 tỷ đồng. Công tác sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ổn định. Lĩnh vực đầu tư và xây dựng, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện. Tập trung chỉ đạo xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, đến nay xã Khuất Xá đạt 13/19 tiêu chí, xã Tú Mịch đạt 9/19 tiêu chí. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án và  thu, chi ngân sách trên địa bàn huyện được quan tâm thực hiện. Lĩnh vực văn hóa xã hội được triển khai tích cực; kịp thời chỉ đạo tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm; tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện, tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, đại hội lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được đẩy mạnh và đạt kế hoạch đề ra; tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt công tác quản lý, điều động, bổ nhiệm, luân chuyển và đảm bảo thực hiện các chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn kịp thời, đúng quy định. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công tác tư pháp, thi hành án dân sự tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Công tác tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân của huyện và UBND các xã, thị trấn được duy trì. Công tác đối ngoại nhà nước và đối ngoại nhân dân được thực hiện theo quy định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới được giữ vững.

Tiếp đó tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề ra các giải pháp giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2020 đạt hiệu quả.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm 2020 đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc kịch bản tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19; tiếp tục đôn đốc các xã tích cực triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020, đặc biệt chỉ  đạo 2 xã điểm Khuất Xá và Tú Mịch; giải quyết việc cấp thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư nhân dân; chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và tiến hành nhiệm vụ năm học 2020-2021; triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 và đầu tư công năm 2021 theo quy định; tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện, đặc biệt giải quyết dứt điểm dự án hồ chữa nước Bản Lải; tổ chức tốt kỳ thi tuyển viên chức...Yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp thu ý kiến dự họp bổ sung, hoàn thiện báo cáo trình HĐND huyện./.

Tin, ảnh: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình