Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lạng Sơn: Làm việc tại huyện Lộc Bình

Ngày 24/6/2020, Đoàn công tác của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Trịnh Xuân Đoan, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Lộc Bình về nội dung hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường học trên địa bàn huyện. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Xuân Đoan, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường học là chủ trương của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được UBND tỉnh Lạng Sơn lựa chọn đầu tư hỗ trợ kinh phí tại huyện Lộc Bình với tổng kinh phí 05 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2020 về đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học. Những năm qua, ngoài mục tiêu kinh doanh, Agribank luôn làm tốt vai trò của doanh nghiệp lớn trong các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, y tế của các địa phương trên cả nước.

1_49.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự vui mừng khi được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học trên địa bàn huyện. Theo đó huyện đã lựa chọn xây dựng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Tình thuộc xã Thống Nhất, do hiện tại trường được đầu tư xây dựng từ lâu, cơ sở vật chất đã xuống cấp, không đảm bảo diện tích đối với 02 cấp học. Vì vậy, việc lựa chọn xây dựng trường lần này sẽ tạo điều kiện về chất lượng, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để thầy và trò nhà trường có môi trường dạy và học tốt hơn. Đồng chí cũng cho biết sau khi nhận được kinh phí từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để triển khai thi công xây dựng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Tình thuộc xã Thống Nhất theo kế hoạch, dự kiến triển khai công trình vào tháng 8 năm 2020 và huyện sẽ hỗ trợ thêm 01 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện để thi công công trình./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình