Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Toà án nhân dân huyện: Xét xử lưu động vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 12/6/2020, tại UBND xã Tú Đoạn, Toà án nhân dân huyện tổ chức xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối bị cáo Hoàng Văn Thiết, sinh năm 1989, trú tại thôn Pò Coóc, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình, vào hồi 12 giờ  20 phút ngày 05/02/2019, Tổ công tác Công an huyện đang làm nhiệm vụ tại khu vực Nhà Thờ, thị trấn Lộc Bình phát hiện Hoàng Văn Thiết đang có hành vi tàng trữ trái phép 05 gói giấy nhỏ màu trắng bên trong chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy heroine. Tổ công tác đã lập biên bản bắt quả tang người phạm tội và niêm phong 05 gói giấy nhỏ chứa chất bột màu trắng. Trong quá trình mở rộng điều tra Hoàng Văn Thiết đã khai nhận do bản thân là người nghiện ma túy, để có ma túy sử dụng nên khoảng 12 giờ 00 phút ngày 04/02/2020, Thiết ra thành phố Lạng Sơn mua ma túy với một người đàn ông không biết tên, không rõ địa chỉ về sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện ma túy khác. Sau đó đến khoảng 12 giờ 20 phút ngày 05/02/2019, Thiết đang bán ma túy cho các đối tượng nghiện ma túy khác thì bị bắt quả tang.

Tại bản kết luận giám định số: 69KL- PC09 ngày 07/02/2029 của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận: Chất bột mầu trắng chứa trong 05 gói giấy nhỏ màu trắng là chất ma túy Herone, có tổng khối lượng 0,105 gam.

 

 

bị cáo Hoàng Văn Thiết.jpg

Bị cáo Hoàng Văn Thiết tại phiên tòa

 

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận tội, lời khai của bị cáo phù hợp với bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Căn cứ tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử của Tòa an nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Thiết, 07 năm 06 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy theo điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ Luật Hình sự./.

 

Tin, ảnh: Lý Lê Trung Tâm VH,TT và TT huyện Lộc Bình