Xã Hữu Lân: Phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

Ngày 04/7/2019, Ban Chỉ đạo 138 xã Hữu Lân tổ chức hội nghị phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019. Dự hội nghị có Thượng tá Lê Duy Thực, Trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Huyện đoàn, Hội LHPN huyện, Trung tâm VHTT&TT huyện.

IMG-6953.jpg

Toàn cảnh đại biểu dự buổi phát động tại xã

Tại buổi phát động, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy xã triển khai Nghị quyết về việc tổ chức phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Hữu Lân; báo cáo đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã từ năm 2018 đến tháng 6 năm 2019. Công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra; đã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ đảm bảo ANTT được 75 cuộc với 2.420 lượt người nghe; tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp được 03 khẩu súng kíp; tổ chức ký cam kết đến 100% cán bộ, công chức, nhân dân và học sinh không vi phạm các quy định pháp luật. Tuy nhiên, trên địa bàn xã vẫn còn xảy ra 04 vụ việc về tranh chấp đất đai, đồi rừng và đã giải quyết xong dứt điểm 01/4 vụ.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe triển khai Kế hoạch tổ chức phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Hữu Lân năm 2019; công bố quyết định về việc thành lập Tổ công tác phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Hữu Lân của BCĐ 138 huyện và của BCĐ 138 xã. Theo đó, đợt phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 của xã Hữu Lân dự kiến thời gian từ 40 đến 45 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Duy Thực, Trưởng Phòng PV05 Công an tỉnh ghi nhận kết quả trong tổ chức triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ năm 2018 đến tháng 6 năm 2019 của Ban Chỉ đạo 138 của xã Hữu Lân đạt được. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã, cấp ủy, chính quyền xã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào; tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, cảnh giác với âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch nhất là vấn đề lợi dụng chính sách dân tộc, tôn giáo vi phạm pháp luật; tổ chức điều tra, xác minh và giải quyết những vụ việc còn tồn đọng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Đơn vị