Xã Sàn Viên: Tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2019

Ngày 12/8/2019, Đảng ủy xã Sàn Viên tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2019. Dự có đồng chí Lý Thị Phẩm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Nông dân huyện.

Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp, các đại biểu và Nhân dân được nghe  báo cáo về tình hình, kết quả các mặt công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã Sàn Viên 08 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 04 tháng cuối năm 2019. Tiếp đó, trong nội dung đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân có 19 lượt ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực như: Kiến nghị cấp trên hỗ trợ phân bón cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại thôn Nà Làng; đề nghị cấp phát xi măng, làm đường giao thông nông thôn tại thôn Tà Lạn - Pò Nhàng; vấn đề hỗ trợ ổn định đời sống, chuyển đổi nghề cho các hộ dân có đất thu hồi ở Dự án 254 ha tại các thôn Tồng Danh, Pò Sáy; quan tâm giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường, đường nước sạch cho các thôn Pò Sáy, Khòn Sè; xem xét nâng cấp đường điện sinh hoạt tại thôn Khòn Cháo, Co Cai và Nà Mò …

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị và phản ánh của Nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu, giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, các ý kiến khác đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tiếp thu, ghi nhận báo cáo lên cấp có thẩm quyền để giải quyết và xử lý kịp thời.

IMG20190812111015.jpg

Đồng chí Lý Thị Phẩm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Lý Thị Phẩm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp thu những ý kiến góp ý, kiến nghị và giải trình của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã Sàn Viên trong cuộc đối thoại trực tiếp với Nhân dân. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị khác để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương./.

Tin, ảnh: Quang Định – Trung tâm VH, TT và TT Lộc Bình

Đơn vị