Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

1.126 người dân được tuyên truyền về các chính sách cho vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Trong tháng 4/2021, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lộc Bình phối hợp với UBND các xã Xuân Dương, Đông Quan, Nam Quan, Hữu Lân, Khuất Xá, Thống Nhất tuyên truyền về các chính sách đang thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Theo đó, 1.126 người dân trên địa bàn các xã Xuân Dương, Đông Quan, Nam Quan, Hữu Lân, Khuất Xá, Thống Nhất đã được nghe cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tuyên truyền về các chương trình, tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện như: Mức cho vay, lãi suất, thời hạn, đối tượng thuộc Chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn. Tuyên truyền về huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn; huy động tiền gửi dân cư tại điểm giao dịch xã. Hướng dẫn cách thức lưu trữ, đối chiếu số dư trên biên lai thu lãi; tuyên truyền việc chấp hành trả lãi theo định kỳ hàng tháng, trả nợ gốc khi đến hạn gắn với các tiêu chí chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn.

ngân hàng tuyên truyền tại xã Đông Quan_1.jpg

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội tuyên truyền tại xã Đông Quan

Qua tuyên truyền, nhằm góp phần tạo điều kiện cho người dân tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả; tăng mức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn. Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quản lý, giám sát nguồn vốn tín dụng chính sách đang thực hiện cho vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện./.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH, TT&TT huyện