Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Ban Chỉ đạo 389 huyện họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2021

Ngày 06/4/2021, Ban Chỉ đạo 389 huyện tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý I năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện chủ trì cuộc họp.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo 389 huyện đã ban hành các văn bản, kế hoạch, chỉ đạo tổ chức thực hiện quy chế phối hợp giữa các thành viên trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 huyện trong thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tại khu vực biên giới lực lượng chức năng đã thực hiện tốt công tác quản lý đường biên mốc giới, chống xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch Covid-19, công tác phối hợp, trao đổi thông tin cũng như công tác phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt là việc kiểm tra, kiểm soát bắt giữ các vụ việc vận chuyển mặt hàng gia cầm giống, nguyên liệu thuốc bắc…đạt được một số kết quả. Trong quý I năm 2021, tổng số vụ kiểm tra, xử lý 68 vụ, vi phạm 68 vụ, trong đó: Công an huyện bắt 01 vụ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma bắt 37 vụ, Đội Quản lý thị trường số 3 chủ trì phối hợp với Công an huyện bắt 16 vụ, Hải Quan cửa khẩu Chi Ma bắt 14 vụ. Xử phạt vi phạm hành chính 06 vụ với số tiền phạt trên 154 triệu đồng, tiền bán hàng tịch thu 3,6 triệu đồng; trị giá hàng hóa vi phạm, tịch thu, tiêu hủy gần 1,4 tỷ đồng.

Tại cuộc họp các đại biểu tiến hành thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong quý I để đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong những quý II năm 2021 đạt hiệu quả.

1_3.JPG

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện đề nghị: Tại khu vực biên giới Chi cục Hải quan Cửa khẩu Chi Ma, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma phối hợp, tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, nhất là hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu; tiếp tục duy trì hoạt động chốt chặt, tuần tra và củng cố hàng rào tại một số đường mòn biên giới nhằm hạn chế tối đa tình trạng xuất nhập cảnh, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; tăng cường ngăn chặn gia cầm, sản phẩm gia cầm và gia súc nhập lậu. Trong khu vực nội địa, Ban Chỉ đạo 389 huyện giao Đội Quản lý thị trường số 3 tiếp thu các ý kiến và hoàn thiện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý I năm 2021 phục vụ Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong thời gian tới; chủ trì phối hợp với Công an huyện, tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu buôn bán, các kho tập kết hàng lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm giả mạo nguồn gốc xuất xứ. UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là các xã biên giới Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch, Tam Gia và lực lượng Công an xã tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát bắt giữ các đối tượng vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu qua địa bàn phụ trách và chia sẻ thông tin cho các lực lượng chức năng để tổ chức phối hợp bắt giữ ngăn chặn kịp thời; tăng cường tuyên truyền vận động người dân không tham gia, tiếp tay cho các đối tượng kinh doanh, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm.

Đoàn kiểm tra, khảo sát thực tế tại Mốc 1248 thuộc thôn Bản Phải, xã Tú Mịch

Trước cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 huyện tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tình hình thực hiện công tác phòng chống buôn bán, vận chuyển nhập lậu từ Mốc 1225 thuộc thôn Chi Ma, xã Yên Khoái đến Mốc 1248 thuộc thôn Bản Phải, xã Tú Mịch./.

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện