Ban Chỉ đạo cấp huyện tổ chức họp triển khai chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn huyện Lộc Bình

Ngày 09/6/2022, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện tổ chức cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện chủ trì cuộc họp. Dự có các thành viên Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện.

z3479179160383_54f1ff02c4c0dfd09f50e05497372a3d.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện phát biểu kết luận

nh đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho kỳ thi như: Cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi; vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước, thông tin liên lạc, phòng thi dự phòng; phương án hỗ trợ cho ăn, nghỉ cho học sinh khó khăn, thuộc hộ nghèo; hỗ trợ phòng chống mưa bão cho thí sinh. Hiện nay, các điểm thi đã được chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi,... Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn huyện có 999 thí sinh tham dự kỳ thi, với 42 phòng thi. Kỳ thi được tổ chức tại 3 điểm thi gồm: Trường THPT Lộc Bình (có các thí sinh trường THPT Lộc Bình, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Lộc Bình, Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Lộc Bình), Trường THPT Na Dương, Trường THPT Tú Đoạn. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày từ ngày 07/7/2022 đến ngày 08/7/2022.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của huyện yêu cầu: Các trường THPT trên địa bàn huyện tiếp thu các ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi; các trường tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thí sinh; kiểm tra cơ sở vật chất, phòng thi và chủ động phương án đề phòng mưa lũ xảy ra. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan bố trí nhân viên trực tại các điểm thi; chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự, y tế, điện, máy nổ, vệ sinh ATTP; huy động xã hội hóa các nhà hảo tâm hỗ trợ chỗ ăn, chỗ nghỉ cho cán bộ coi thi và các em có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi; chuẩn bị hỗ trợ nước uống, khẩu trang và các điều kiện cần thiết khác để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình