Ban Chỉ đạo tỉnh Lạng Sơn: Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Lộc Bình

Ngày 27/7/2020, Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Lộc Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

20200727_102752.jpg

Đồng chí Hoàng văn Minh, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Trước buổi kiểm tra, đoàn đã đến kiểm tra tại 03 điểm thi (Trường THPT Lộc Bình, Trường THPT Na Dương, Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT huyện). Tại Trường THPT Lộc Bình, đoàn đã được nghe báo cáo của Ban chỉ đạo cấp huyện, Trường THPT Lộc Bình, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lộc Bình, Trường THPT Tú Đoạn và Trường THPT Na Dương. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn huyện có trên 1.000 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi diễn ra từ ngày 08/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020. Đến nay, các điều kiện cần thiết cho kỳ thi như: Cơ sở vật chất; phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi; vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện nước, thông tin liên lạc; phương án hỗ trợ học sinh khó khăn đã được các điểm thi chuẩn bị chu đáo. Qua kiểm tra và nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn công tác số 3 của Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã tham gia đóng góp ý kiến về cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp, hỗ trợ xử lý các tình huống trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo nguồn điện phục vụ kỳ thi được đảm bảo, đạt hiệu quả.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các đơn vị trường và các đơn vị liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong đoàn, bổ sung các điều kiện còn thiếu và báo cáo cho đoàn.

20200727_101803.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những nỗ lực về công tác chuẩn bị của các trường cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Lộc Bình. Đồng thời đồng chí đề nghị: Các trường THPT trên địa bàn huyện Lộc Bình và các đơn vị liên quan cần chủ động thực hiện tốt các phương án hỗ trợ đối với học sinh khó khăn; phun thuốc khử trùng trước 02 ngày diễn ra kỳ thi; trang bị khẩu trang y tế tại các điểm thi; chuẩn bị các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông, đặc biệt lên phương án trong tình huống mưa lũ; cần giám sát chặt chẽ, niêm phong bảo quản, bảo vệ đề thi, bài thi tuyệt đối an toàn; Ban chỉ đạo huyện tiếp tục rà soát, toàn bộ các nội dung để có kỳ thi an toàn, đúng quy định; rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu và gửi báo cáo cho Đoàn kiểm tra trước ngày 29/7/2020, để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt hiệu quả./.

Tin , ảnh: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình