Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban Giám khảo Cuộc thi Vườn cây hoa Đào đẹp của tỉnh: Chấm điểm vườn cây hoa đào tại huyện Lộc Bình

Ngày 28/01/2021, Ban Giám khảo Cuộc thi Vườn cây hoa Đào đẹp trong khuôn khổ Festival Hoa Đào - Xuân Xứ Lạng năm 2021 do đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban giám khảo đã có buổi chấm điểm vườn cây hoa đào đẹp tại huyện Lộc Bình. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; lãnh đạo UBND xã Thống Nhất và thị trấn Lộc Bình.

 

z2304181494410_e6cde6a19c9293fd79550c7b5267d754.jpg

Ban Giám khảo Cuộc thi Vườn cây hoa Đào đẹp tỉnh Lạng Sơn chấm điểm Vườn đào đẹp tại xã Thống Nhất

 

Tham gia Cuộc thi Vườn cây hoa Đào đẹp trong khuôn khổ Festival Hoa Đào - Xuân Xứ Lạng năm 2021, UBND huyện Lộc Bình lựa chọn vườn cây hoa Đào hộ gia đình bà Lâm Thị Thưởng, thôn Nà Vang, xã Thống Nhất, có tổng số 650 cây đào với diện tích trên 3000 m2 và hộ gia đình ông Hoàng Văn Đài, khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình với trên 800 cây hoa Đào các loại, diện tích 01ha; có thuyết minh viên giới thiệu về vườn đào; xây dựng các pano, băng rôn chỉ dẫn, giới thiệu về vườn hoa Đào. Ban giám khảo chấm điểm với các tiêu chí như: Về quy mô, vườn trồng tối thiểu 100 cây hoa đào và có mật độ trồng hợp lý, bố cục hài hòa. Về hình thức, các cây hoa đào trong vườn có nụ, có hoa nở đều đẹp, có lá, chồi lộc xanh tươi, có nhiều cây dáng thế đẹp, cây không sâu bệnh, sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường và có sự đầu tư về khoa học kỹ thuật, về bảo tồn các giống đào quý và mang ý tưởng khởi nghiệp. Ngoài ra, Ban giám khảo cũng cho điểm thưởng đối với vườn có chủng loại đào phong phú, có cây hoa đào lâu năm, độc đáo, quý hiếm; nhà vườn có ý tưởng sáng tạo, vườn đào có khả năng trở thành mô hình điểm để học tập, nhân rộng, phát triển du lịch.

Thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn những vườn Đào đẹp, cây Đào đẹp, chất lượng để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của huyện tới các tầng lớp Nhân dân và du khách thập phương; thu hút sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của hộ kinh doanh và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đối với công tác bảo tồn, phát triển, nhân rộng các mô hình trồng Đào; hình thành các sản phẩm từ hoa Đào, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch và dịch vụ của huyện./.

 

 

                   Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện