Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Tú Đoạn, Khuất Xá và Lợi Bác

Ngày 27/01/2021, Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Lộc Bình đã tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Tú Đoạn, Khuất Xá và Lợi Bác. Dự buổi bàn giao có đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; đại diện lãnh đạo các xã Tú Đoạn, Khuất Xá và Lợi Bác.

 

    ban giao nha tô van nhân.jpg

Toàn cảnh bàn giao nhà cho gia đình ông Tô Văn Nhân, thôn Bản Quấn, xã Tú Đoạn

 

 

Đối với gia đình ông Tô Văn Nhân, thôn Bản Quấn, xã Tú Đoạn. Gia đình ông Nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện tu sửa nhà. Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 năm 2020, ngôi nhà cũ của gia đình đã bị sập hoàn toàn và làm hư hỏng một số vật dụng trong gia đình. Sau hơn một tháng xây dựng, toàn bộ các hạng mục của ngôi nhà đã hoàn thiện diện tích 50m² với tổng kinh phí trên 53 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã Tú Đoạn hỗ trợ 05 triệu đồng, còn lại do gia đình và anh em họ hàng đóng góp và hỗ trợ. Đối với hộ ông Vương Văn Trân, thôn Hợp Thành, xã Khuất Xá là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sau khi được hỗ trợ, gia đình ông đã xây dựng được 01 nhà cấp 4 với tổng kinh phí 91 triệu đồng. Tại buổi trao nhà, Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ mỗi hộ gia đình 30 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện; số kinh phí còn lại do gia đình và chính quyền địa phương xã hỗ trợ ngày công lao động và vật liệu xây dựng.

 

vuong văn tran.jpg

Toàn cảnh bàn giao nhà cho gia đình ông Vương Văn Trân, thôn Hợp Thành, xã Khuất Xá

 

 

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục khắc phục những khó khăn, cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; chúc các gia đình đón tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui vẻ, đầm ấm. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và xã đã tặng cho các gia đình mỗi gia đình một suất quà, một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tặng gia đình ông Tô Văn Nhân 3,4 triệu đồng.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức thăm, tặng quà cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lợi Bác, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng; chuyển 05 chiếc chăn ấm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 05 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lợi Bác./.

 

 

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện