Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bảo vệ thi công thu dọn lòng hồ Dự án hồ chứa nước Bản Lải

Từ ngày 02/4/2021 đến ngày 04/4/2021, UBND huyện Lộc Bình đã tổ chức bảo vệ thi công thu dọn lòng hồ Dự án hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1 tỉnh Lạng Sơn trên diện tích đất thuộc thôn Bản Hu và thôn Bản Quyêng, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình.

Dự án hồ chứa nước Bản Lải trên địa bàn huyện Lộc Bình là một trong những công trình lớn, trọng điểm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm cắt giảm lũ cho thành phố Lạng Sơn và vùng hạ lưu, cấp nước tưới cho khoảng 2000 ha đất nông nghiệp, nước sinh hoạt cho trên 122.000 người, nước cho sản xuất công nghiệp quy mô 35.470 m3/ngày đêm kết hợp nuôi trồng thủy sản và phát điện, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lạng Sơn. Đồng thời phát triển du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn huyện Lộc Bình. Quá trình thực hiện dự án được người dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ, đến nay cơ bản Dự án đã hoàn thành công trình đầu mối, đủ điều kiện kỹ thuật để chặn dòng, tích nước.

 

ANH BAO VE THI CONG THU DON LONG HO.jpg

Toàn cảnh thu dọn lòng hồ

 

Để bảo đảm tiến độ, thời gian thực hiện chặn dòng tích nước Dự án hồ chứa Bản Lải theo kế hoạch, UBND huyện Lộc Bình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện tập trung tuyên truyền các hộ dân trong khu vực lòng hồ di chuyển người và tài sản ra khỏi lòng hồ, đồng thời chấp hành việc bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện thu dọn lòng hồ theo quy định. Nhìn chung phần lớn các hộ dân đã thực hiện tốt việc bàn giao mặt bằng và di chuyển ra khỏi khu vực lòng hồ; tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân chưa chấp hành tốt việc bàn giao mặt bằng, có hành vi cản trở đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ. Do đó, để đảm bảo tiến độ công trình, UBND huyện Lộc Bình đã tổ chức các lực lượng thực hiện bảo vệ thi công thu dọn lòng hồ Dự án hồ chứa nước Bản Lải trên diện tích đất và tài sản đã được bồi thường, hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc thôn Bản Hu, thôn Bản Quyêng, xã Tĩnh Bắc theo quy định.

Quá trình bảo vệ thi công được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật; công tác an ninh trật tự trước, trong và sau tổ chức bảo vệ thi công được đảm bảo; công tác bảo vệ tài sản, tính mạng cho Nhân dân và các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ được an toàn./.

 

Nhóm phóng viên, Trung tâm VH,TT&TT huyện Lộc Bình