Bế mạc hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022

Ngày 01/7/2022, huyện Lộc Bình tổ chức Bế mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Dự có đồng chí Đại tá Trương Công Minh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao huyện.

ANH BAN SUNG.jpg

Vận động viên tham gia thi nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1

Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 huyện Lộc Bình diễn ra từ ngày 27/6/2022 đến 01/7/2022, Hội thao thu hút trên 580 vận động viên, huấn luyện viên là dân quân cơ động đến từ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội thao có 05 nội dung thi đấu được tổ chức tại 02 điểm thi Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Thao trường Đông Quan, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không; chiến thuật; bắn súng tiểu liên AK bài 1 và 3 môn quân sự phối hợp dân quân tự vệ (gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa, đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ). Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho lực lượng dân quân cơ động; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và hoạt động cho lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trên đia bàn huyện.

a1 sep thuy.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao huyện phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc hội thao, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao huyện ghi nhận và biểu dương các đơn vị, cá nhân đã đạt kết quả cao trong hội thao, biểu dương Ban Tổ chức, Tổ trọng tài, Tổ phục vụ đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao góp phần vào thành công của Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Đồng thời đề nghị sau hội thao, đối với lực lượng dân quân cơ động tiếp tục vận dụng những kiến thức được huấn luyện vào thực tiễn tại địa phương, tìm ra những phương pháp huấn luyện mới phù hợp đối tượng, nâng cao kiến thức và kỹ năng hoạt động quân sự, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng mọi tình huống chiến đấu xảy ra. Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực lựa chọn các cá nhân, tập thể có thành tích cao để thành lập đoàn tham gia hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp tỉnh đạt kết quả cao nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối, tổng hợp kết quả hội thao báo cáo cấp trên theo quy định; phối hợp tuyên truyền kết quả hội thao. Đối với các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm quan tâm, chăm lo sát sao đến công tác xây dựng và phát triển lực lượng dân quân tự vệ đủ số lượng, chất lượng chính trị và năng lực, kiến thức quân sự; đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe toàn dân; lấy các đoàn và vận động viên xuất sắc làm nòng cốt trong xây dựng lực lượng dân quân huấn luyện quân sự, xây dựng mối đoàn kết cơ quan, đơn vị; tổ chức rút kinh nghiệm hội thao để ổn định biên chế, ổn định nề nếp huấn luyện.

a2 tang co_0.jpg

Ban Tổ chức trao Cờ cho 03 tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện năm 2022 đã trao cờ cho 03 tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn, trong đó Trung đội dân quân cơ động xã Minh Hiệp đạt giải nhất toàn đoàn; trao giấy chứng nhận cho Trung đội dân quân cơ động xã Minh Hiệp đạt giải nhất duyệt đội ngũ cấp trung đội; giải nhất đồng diễn võ tay không cho Trung đội dân quân cơ động xã Tú Mịch và trao giấy chứng nhận cho 16 cá nhân đạt giải Nhất, Nhì, Ba cho đối tượng là Trung đội trưởng dân quân cơ động, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động, chiến sĩ nam dân quân cơ động, chiến sĩ nữ dân quân cơ động./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện