Ngày 28/10/2022, đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh năm 2018, 2019 tại huyện Lộc Bình. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

28.10.2022.jpg

Đoàn công tác giám sát thực tế tại địa bàn xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình

Theo đó, đoàn công tác đã tiến hành giám sát thực tế đối với 02 kiến nghị của cử tri huyện Lộc Bình. Đối với cử tri xã Ái Quốc, kiến nghị mở rộng các điểm cua trên toàn tuyến đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập), do điểm cua hẹp, dẫn đến thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông và xe ôtô trọng tải lớn không lưu thông để vận chuyển hàng hóa được. Đối với cử tri thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình phản ánh theo thiết kế ban đầu của Dự án Đường đến trung tâm các xã Xuân Dương - Ái Quốc (huyện Lộc Bình) và xã Thái Bình (huyện Đình Lập) tại vị trí ngã ba đường giao nhau giữa Quốc lộ 4B và tỉnh lộ 248 (đường Na Dương - Xuân Dương - Ái Quốc) đoạn qua thôn Na Dương phố II, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình có mở rộng vị trí nhưng đến nay kết thúc dự án, không được mở rộng như thiết kế. Do vậy, cử tri kiến nghị xem xét mở rộng đường tại vị trí ngã ba đường giao nhau giữa Quốc lộ 4B và tỉnh lộ 248 (đường Na Dương -Xuân Dương - Ái Quốc) đoạn qua thôn Na Dương phố II, thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình để việc lưu thông xe được bảo đảm.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị huyện cần tiếp tục giải quyết tốt các kiến nghị, phản ánh của cử tri và Nhân dân để vừa đảm bảo quyền lợi, nhu cầu chính đáng của Nhân dân, vừa tạo môi trường thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương, hạn chế đơn thư khiếu nại, phản ánh của Nhân dân. Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đôn đốc và tăng cường phối hợp với các sở, ngành, cơ quan cấp tỉnh trong việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất, phản ánh của cử tri trên địa bàn huyện; đồng thời quan tâm thông tin, trả lời đến tận cử tri các vấn đề đã được giải quyết, tránh việc nhiều kiến nghị đã được trả lời, giải quyết mà cử tri vẫn kiến nghị đi, kiến nghị lại nhiều lần./.

 

Lâm Anh - Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình