Ngày 17/10/2020 và 18/10/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh (PC66) phối hợp với các cơ quan, đơn vị: Tòa án Nhân dân huyện, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện, Chi Cục thuế huyện và Thi hành án dân sự huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ năm 2020 cho 41 cán bộ, đội viên phòng cháy chữa cháy.

Tại lớp huấn luyện, các học viên được cán bộ Phòng cảnh sát PC66 truyền đạt những nội dung về: Tổ chức, biên chế, chức trách nhiệm vụ của đội phòng cháy chữa cháy cơ sở; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở hành chính; giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy; công tác cứu nạn, cứu hộ, một số chất chữa cháy và dụng cụ, phương tiện chữa cháy. Đồng thời, các học viên còn được  tham gia thực hành các nội dung về: Tập luyện về dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ.

IMG_6819_0.JPG
Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở nắm được những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, kỹ thuật thao tác sử dụng các dụng cụ, phương tiện phòng cháy chữa cháy được trang bị. Trên cơ sở những kiến thức đã huấn luyện và tình hình thực tế của cơ sở, tham mưu, đề xuất với lãnh đạo cơ sở ban hành các nội quy, quy định và các biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở./.

 

Quang Định - Trung tâm VHTT và TT