Ngày 19/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự có đồng chí Lương Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện; các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện, các công đoàn cơ sở luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Huyện ủy, chương trình, kế hoạch của Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện đề ra. Kết quả, các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền vận động công nhân viên chức lao động đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ theo quy định. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm, 100% công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động như: BHXH, BHYT, bảo hộ lao động, chi trả đầy đủ các chế độ tiền lương, tiền thưởng... Liên đoàn Lao động tiến hành rà soát, thẩm định đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xét hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà cho 05 đoàn viên, trị giá 140 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh. Hưởng ứng các hoạt động nhân dịp tháng công nhân và tháng về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã thăm, tặng quà 08 đoàn viên và người lao động với số tiền 6.400.000 đồng; thăm hỏi 04 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn với trị giá quà 07 triệu đồng; tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động hưởng ứng tham gia đầy đủ các cuộc thi do các cấp, các ngành phát động. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được quan tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả Liên đoàn Lao động huyện, các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục chủ động bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy Lộc Bình để khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đề ra; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện đến đoàn viên và người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho đoàn viên và người lao động; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

tap the ca nhan nhan bang khen LDLD tinh.jpg

Tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh

 

ca nhan nhan giay khen ldld.jpg

Tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện

 

Dịp này có 02 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm học 2021-2022; 02 cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình “01 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” giai đoạn I-năm 2022 và có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua văn hóa thể thao; 06 tập thể, 09 cá nhân được nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, năm học 2021-2022./.

 

Lê Cương, Trung tâm VH,TT và TT huyện