Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bồi dưỡng, tập huấn công tác tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong học đường

Ngày 17/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn công tác tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong học đường cho 245 học viên là cán bộ quản lý và giáo viên phụ trách công tác tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong trường học trên địa bàn huyện Lộc Bình và huyện Đình Lập.

 

z3650134935468_5c31726e1101451c9f35d6af45194ec4.jpg

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp bồi dưỡng, tập huấn, các học viên được nghe Tiến sĩ Phạm Văn Tư, Giảng viên chính, Phó Trưởng khoa công tác xã hội, Đại học sư phạm Hà Nội truyền đạt các chuyên đề về quy trình triển khai hoạt động tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong trường học; kỹ năng tư vấn tâm lý và công tác xã hội trường học trong phòng ngừa xâm hại, bạo lực trẻ em; kỹ năng tư vấn tâm lý và công tác xã hội trường học phòng ngừa nguy cơ trầm cảm, tự kỷ ở học sinh. Đồng thời tại lớp bồi dưỡng, tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên phụ trách công tác tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong trường học trên địa bàn huyện Lộc Bình và Đình Lập đã tham gia thảo luận những vấn đề gặp phải của học sinh, của phụ huynh và giáo viên trong trường học. Các ý kiến tham gia thảo luận đã được Giảng viên chính, Phó Trưởng khoa công tác xã hội, Đại học sư phạm Hà Nội đã giải đáp và tư vấn, để trong thời gian tới công tác tư vấn tâm lý và công tác xã hội trong trường học trên địa bàn huyện Lộc Bình và huyện Đình Lập thực hiện được tốt hơn.

Qua lớp bồi dưỡng, tập huấn nhằm giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên phụ trách trong trường học nâng cao chất lượng công tác tư vấn và công tác xã hội trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lộc Bình và huyện Đình Lập./.

 

 

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình