Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Ngày 27/7/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình và xã Đồng Bục.

 

toàn cảnh viếng nghĩa trang 27-7.jpg

Toàn cảnh viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Lộc Bình, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa 6 tháng đầu năm 2020 của huyện. Kết quả, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân huyện Lộc Bình thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng với nhiều hoạt động như: Thăm, tặng và chuyển quà của cấp trên tới các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý và kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ với số tiền trên 700 triệu đồng; 100% người có công và thân nhân người có công được nhận đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định; tổ chức tuyên truyền, vận động quyên góp, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Đến nay, toàn huyện đã có trên 98% hộ gia đình chính sách, người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn với mức sống trung bình của dân nơi cư trú. Cùng với công tác đền ơn đáp nghĩa, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Lộc Bình đã ra sức thi đua phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 của huyện đạt theo kế hoạch đề ra. Trong tổng số 21 chỉ tiêu, có 04 chỉ tiêu đạt từ 50% kế hoạch trở lên; 12 chỉ tiêu chưa đánh giá; 05 chỉ tiêu chưa đạt 50% kế hoạch; dự kiến cuối năm 2020 các chỉ tiêu đạt theo nghị quyết đề ra.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang

 

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đại biểu đã thắp những nén hương thơm trên các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang./.

 

Tin, ảnh: Lý Lê – Bích Đào Trung tâm VH,TT và TT huyện