Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổ chức điểm cầu dự hội nghị trực tuyến 3 cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 11/01/2021, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo quyết liệt nhất quán và kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với quan điểm xuyên suốt là “chống dịch như chống giặc”, huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội, “lấy phòng dịch làm ưu tiên” “khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong, chữa trị hiệu quả”, “chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ tốt nhât sức khỏe tính mạng của người dân”. Đến ngày 31/12/2020, thế giới ghi nhận 87.744.324 người mắc, 1.893.473 người tử vong tại 215 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đến ngày 07/01/2021 ở Việt Nam, ghi nhận 1.509 trường hợp mắc Covid-19 trong đó, có tổng cộng 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước, bao gồm cả 533 ca mắc tính từ ngày 25/7/2020 đến nay; có 1.353 trường hợp đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong. Tại Lạng Sơn, toàn tỉnh ghi nhận 04 trường hợp mắc bệnh, liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng được phát hiện từ ngày 04/8/2020. Công tác phòng chống dịch được triển khai đạt hiệu quả tích cực, không để lây lan ra cộng đồng. Đến nay không có ca mắc mới, tỉnh đã kiểm soát được dịch bệnh, được Nhân dân đồng tình, tin tưởng. Tại huyện Lộc Bình, đến ngày 07/01/2021, có 941 trường hợp có yếu tố dịch tễ từ các nước khác trở về địa phương được thực hiện thu dung, cách ly theo quy định.

 

IMG_0186.JPG

Toàn cảnh tại điểm cầu UBND huyện Lộc Bình

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới: Xác định rõ là sống chung với dịch Covid-19, chuẩn bị tâm thế phòng chống cho tốt, vì vậy cần tăng cường công tác chỉ đạo để ứng phó với mọi tình huống xảy ra; làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; chuẩn bị tốt vật tư y tế để ứng phó với tình hình thực tế; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp tăng cường công tác chỉ đạo để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh với phương châm “04 tại chỗ”, chú trọng vai trò của chính quyền địa phương, hoạt động hiệu quả của các tổ phòng chống “Covid cộng đồng”, thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; tiếp tục huy động cộng đồng trong phòng chống dịch, khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp “05 K” đó là: khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khoảng cách, khai báo y tế. Các lực lượng biên phòng, công an, quân đội nhất là tuyến biên giới làm tốt công tác kiểm soát biên giới; tăng cường các biện pháp phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ người xuất nhập cảnh; giao Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly trong phòng chống dịch; các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền để Nhân dân hiểu nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, thiết thực./.

 

 

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.