Tổ chức hội nghị giao ban quy chế phối giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Đảng ủy 3 xã Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch

Ngày 15/4/2022, Đảng ủy xã Mẫu Sơn tổ chức hội nghị giao ban quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Đảng ủy 3 xã Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Bí thư Đảng ủy, UBND các xã Mẫu Sơn, Tú Mịch, Yên Khoái; lãnh đạo Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma.

Trong quý I năm 2022, Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Đảng ủy 3 xã Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch đã duy trì và thực hiện tốt nội dung quy chế đề ra, thường xuyên thực hiện tốt cơ chế trao đổi thông tin, nắm tình hình, phối hợp xử lý, giải quyết các vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới; phối hợp lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Kết quả trong quý I năm 2022, Đảng ủy đồn và Đảng ủy 3 xã đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng phối hợp với lực lượng dân quân thường xuyên tổ chức tuần tra biên giới khép kín được 12 lần với 132 lượt cán bộ chiến sỹ, dân quân tham gia. Đồng thời duy trì quân số trực 24/24 giờ tại các lán chốt, phòng chống dịch Covid-19 trên biên giới, kết hợp ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép. Về thực hiện chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm, trong dịp tết Nhâm Dần năm 2022 Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã tặng 220 suất quà cho các đối tượng tại 03 xã biên giới với trị giá trên 70 triệu đồng. Tổ chức Ngày hội biên phòng toàn dân và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới năm 2022 theo hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, phòng chống dịch. Đấu tranh phòng chống tội phạm, bắt giữ xử lý hình sự 06 vụ với 10 đối tượng trong đó 01 vụ/02 đối tượng vận chuyển 77,5kg pháo; 03 vụ với 05 đối tượng tàng trữ, vận chuyển 10,484 gam heroin; 02 vụ với 03 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài xuất nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, đồn còn phối hợp với đảng ủy 3 xã phân công 22 đảng viên đồn biên phòng tham dự sinh hoạt ở 11 chi bộ thôn bản, cử 31 đảng viên phụ trách 120 hộ gia đình trên địa bàn 03 xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện quy chế phối hợp quý I năm 2022 giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Đảng ủy các xã Tú Mịch, Yên Khoái, Mẫu Sơn và đề ra những giải pháp tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp trong quý II năm 2022 đạt hiệu quả hơn.

dc thuan phat bieu so ket mau son.jpg

Đồng Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện quy chế phối hợp quý I năm 2022 giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Đảng ủy các xã: Tú Mịch, Yên Khoái, Mẫu Sơn. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong thời quý II năm 2022 Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Đảng ủy các xã: Tú Mịch, Yên Khoái, Mẫu Sơn tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới nhân dân; thực hiện tốt chủ trương phát triển kinh tế - văn hóa xã hội khu vực biên giới; phát triển kinh tế biên giới, kinh tế cửa khẩu; đảm bảo quốc phòng an ninh; phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; quan tâm lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác bầu trưởng thôn, bí thư chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng; nâng cao công tác phối hợp trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình địa bàn và phóng chống đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm; tiếp tục duy trì  phòng, chống dịch Covid-19./.

Lý Lê – Trung tâm VHTT và TT huyện