Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống mua bán người năm 2020 tại xã Tú Mịch

Ngày 30/7/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Công an huyện, Huyện đoàn Lộc Bình phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống mua bán người năm 2020 tại xã Tú Mịch.

Tham gia hội thi, 6 đội thi đến từ các thôn trên địa bàn xã Tú Mịch đã trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi tìm hiểu kiến thức và xử lý tình huống; phần thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu từ kịch bản, trang phục và đạo cụ… Các đội thi đã mang đến hội thi nhiều phần thi hấp dẫn, sôi nổi, các phần thi cho thấy tính chất phức tạp, nghiêm trọng về nạn mua bán người ở Việt Nam, những kiến thức về chính sách, Luật Phòng, chống mua bán người. Cũng tại hội thi, các đội tham gia thi và bà con Nhân dân xã Tú Mịch đã được nghe Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an tỉnh tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Qua hội thi, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người tại cơ sở. Đồng thời vận động quần chúng Nhân dân và các tầng lớp phụ nữ nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng, ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm mua, bán người góp phần thiết thực đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ  Công an huyện Lộc Bình đã trao tặng 12 suất quà cho 12 hội viên phụ nữ nghèo xã Tú Mịch./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện