Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có nhiều đổi mới trong phương thức thi cũng như cách thức tổ chức thi và thời gian thi. Theo đó, kỳ thi được diễn ra trong thời gian 2 ngày (09/8/2020 và 10/8/2020) với 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (Tổ  hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Trong đợt thi năm nay, toàn huyện có 947 thí sinh dự thi tại 03 địa điểm thi. Để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy chế, các thí sinh vào phòng thi đã được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và thực hiện giãn cách thí sinh trong phòng thi theo quy định; bố trí đủ phòng thi dự phòng cũng như xây dựng kế hoạch xử lý tình huống bất thường có thể xảy ra trong kỳ thi; đảo đảm an toàn đề thi, bài thi, an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; tập trung thực hiện tốt các khâu tổ chức thi. Được biết, trong 02 ngày diễn ra kỳ thi không có thi sinh nào vi phạm quy chế thi và có 33 thí sinh thuộc diện F2 tại điểm thi trường PTDT Nội trú THCSvà THPT huyện sẽ lùi thời gian tổ chức thi vào thời điểm thích hợp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Tin: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình