Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 27/7/2020, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Pai tại xã Tam Gia, huyện Lộc Bình. Dự buổi lễ có ông Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tam Gia.

Cùng với cả nước, cả tỉnh, trong thời gian vừa qua, huyện Lộc Bình đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công theo quy định, luôn quan tâm tích cực phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng. Việc tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đối với mẹ Lê Thị Pai, sinh năm 1894, mất năm 1981 có 02 con trai là Liệt sĩ. Đây là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của mẹ đã chịu nhiều gian khổ, âm thầm hy sinh, hiến dâng những người con thân yêu lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

IMG-0303.JPG

Ông Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, thừa ủy quyền trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước cho thân nhân mẹ Lê Thị Pai

 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân mẹ Lê Thị Pai. Được biết, đến thời điểm này, huyện Lộc Bình đã có 20 mẹ được phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình