Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Ngày 05/02/2021, huyện Lộc Bình tổ chức lễ dâng hương và viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Dự có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình và xã Đồng Bục.

Tại buổi Lễ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh của những anh hùng liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Lộc Bình, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện đạt được trong năm 2020 và hứa quyết tâm xây dựng huyện ngày càng phát triển, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước; xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Toàn cảnh buổi lễ dâng hương

Trong năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện thi đua phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và đã đạt được một số kết quả quan trọng: Kinh tế của huyện tiếp tục được phát triển; sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản đạt kế hoạch đề ra; lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt 9/9 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với tỉnh; thực hiện đạt và vượt 19/21 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc huyện, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc trong huyện đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong năm 2020, huyện đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" như: Chuyển quà của cấp trên tới các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp tết Nguyên đán, ngày thương binh - liệt sĩ 27/7 với tổng số tiền trên 700 triệu đồng; thành lập các đoàn thăm, chúc tết các hộ gia đình chính sách, người có công dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; 100% người có công và thân nhân người có công được nhận các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước theo quy định; tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” và sử dụng quỹ đúng quy định, đúng đối tượng.

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp hương từng phần mộ

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đại biểu đã thắp những nén hương thơm trên các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang huyện./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.