Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chương trình dâng hương tưởng niện các anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022); Chương trình tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022. Ngày 11/7/2022, Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Lộc Bình, Viettel Lộc Bình tổ chức chương trình dâng hương và chăm sóc các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Dự có đồng chí Nông Thị Hảo, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo Viettel Lộc Bình; các đoàn viên thanh niên Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội, xã Đồng Bục, Sàn Viên, thị trấn Lộc Bình.

Tại chương trình, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đoàn viên thanh niên đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm thiêng liêng và tôn kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho độc lập của dân tộc. Tuổi trẻ Lộc Bình nói chung, các sinh viên Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội hứa trước các anh hùng liệt sỹ, nguyện trung thành với Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ Lộc bình, Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội nguyện tiếp bước truyền thống cha anh, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực học tập, tham gia phát triển kinh tế xã hội, quyết tâm xây dựng quê hương Lộc Bình ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.

dâng hoa.jpg

Toàn cảnh dâng hoa

Sau dâng hương, các đoàn viên thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh, chăm sóc các phần mộ liệt sĩ và thắp hương, thay hoa tại phần mộ, nơi yên nghỉ của những người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thông qua hoạt động, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của đoàn viên, thanh niên đối với cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

 

 

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện