Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Công an huyện Lộc Bình: Bắt nhóm người nhập cảnh trái phép

Thực hiện Công văn số 223/UBND-VP ngày 08/02/2021 của UBND huyện Lộc Bình về việc tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép; phòng, chống cháy rừng và tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới. Vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 25/3/2021, nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có 03 người đàn ông nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Công an xã Khuất Xá phối hợp với Đội An ninh, Công an huyện Lộc Bình triển khai lực lượng ngăn chặn.

Cụ thể, tại thôn Hợp Thành xã Khuất Xá tổ công tác phát hiện có 03 người đàn ông và tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, 03 người có quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định. Tổ công tác yêu cầu 03 người về trụ sở Công an xã xác minh, làm rõ. Các đối tượng người Trung Quốc khai nhận: Tên là Trình Hạo Văn sinh năm 2004, Tường Tuấn Phong sinh năm 1996, Trần Khắc Siêu, sinh năm 1994, quê quán đều ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Do có nhu cầu tìm việc làm và quen một người đàn ông qua mạng xã hội không rõ tên tuổi hứa đưa sang Việt Nam để kiếm việc làm. Đến cửa khẩu người đàn ông kia dẫn qua biên giới bằng đường bộ và đến đây thì bị phát hiện bắt giữ. Ngay sau đó, Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình đưa các đối tượng bàn giao cho đơn vị chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, đưa đi cách ly và xử lý theo quy định.

 

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.jpg

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

 

Để tăng cường hơn nữa công tác phòng chống buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, các ddồn biên phòng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát biên giới, đặc biệt là các đường mòn ra vào khu vực biên giới, kịp thời phát hiện, xử lý, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện để bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; UBND các xã, thị trấn, nhất là các xã biên giới cần bố trí lực lượng dân quân phối hợp với lực lượng biên phòng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý người xuất nhập cảnh trái phép; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc bằng nhiều biện pháp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả./.

 

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.