Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại biểu HĐND huyện: Tiếp xúc cử tri cụm thị trấn Na Dương và xã Lợi Bác

Ngày 09/5/2023, Tổ đại biểu số 2, Hội đồng nhân dân huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2023 HĐND huyện với cử tri cụm thị trấn Na Dương và xã Lợi Bác.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND huyện; Báo cáo của UBND huyện về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của
HĐND huyện về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an
ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 8 tháng cuối năm 2023; Báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.
Sau khi nghe báo cáo kết quả của huyện, cử tri của thị trấn Na Dương và xã Lợi Bác đã có các ý kiến, kiến nghị như: Hỗ trợ vốn phát triển sản xuất; hỗ trợ xi măng sửa chữa đường giao thông liên thôn đã xuống cấp; nhà văn hóa được đầu tư xây dựng đã lâu hiện không đủ diện tích cho nhân dân sinh hoạt nên đề nghị đầu tư xây mới nhà văn hóa; tăng cường công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên tuyến Quốc lộ 4B; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; hỗ trợ giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; quan tâm quy hoạch xây dựng chợ thị trấn; khắc phục, sửa chữa kè tường rào điểm trường mầm non Bản Chành bị sụt lún để đảm bảo an toàn cho học sinh...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND thị trấn Na Dương, lãnh đạo UBND xã Lợi Bác, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

z4332757190890_6fbccf1573a19ba1153db979156c60fc.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng chí yêu cầu UBND, đại biểu HĐND thị trấn Na Dương và xã Lợi Bác tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị trình lên kỳ họp HĐND huyện và các cấp, các ngành xem xét giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình