Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri cụm xã Mẫu Sơn, Hữu Khánh, Yên Khoái, Tú Mịch

Ngày 06, 07/10/2022, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Huệ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; đồng chí Vi Minh Tư, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã Mẫu Sơn, Hữu Khánh, Yên Khoái, Tú Mịch và cử tri thôn Bản Roọc của xã Tú Mịch

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước. Sau khi nghe báo cáo kết quả của huyện, cử tri của các xã đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp xi măng làm đường bê tông xi măng, nâng cấp sửa chữa ngầm, làm mương thủy lợi; hỗ trợ các loại giống cây trồng có năng suất cao; mở các lớp tập huấn nông lâm nghiệp cho Nhân dân; khắc phục cột điện bị đổ do ảnh hưởng của mưa, bão để đảm bảo an toàn và giao thông đi lại; công tác hỗ trợ bao tiêu sản phẩm; hỗ trợ giống cây thông, bạch đàn, cây keo để Nhân dân phát triển kinh tế… Đối với cử tri thôn Bản Roọc đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Chính sách hỗ trợ học sinh vùng khó theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ; hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn; sửa chữa, nâng cấp đường giao thông đã xuống cấp; làm đập qua suối Đông Khuổi để dẫn nguồn nước sạch cho Nhân dân; hỗ trợ lắp đặt cống thoát nước và làm mương thủy lợi; nâng cấp đường dây điện trần để đảm bảo an toàn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân; công tác rà soát hộ nghèo; việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thôn...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND các xã, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện xem xét giải quyết theo quy định.

1_105.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri thôn Bản Roọc, xã Tú Mịch

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri,  đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin, giải trình và làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị mà cử tri cụm xã Mẫu Sơn, Hữu Khánh, Yên Khoái, Tú Mịch và Nhân dân thôn Bản Roọc quan tâm. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới: Đảng ủy, UBND các xã  tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân, tập trung lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra năm 2022 và những năm tiếp theo.

Sau buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành khảo sát thực tế đầu nguồn suối Đông Khuổi tại thôn Bản Roọc để có hướng giải quyết nhu cầu nước sạch của Nhân dân trong thôn./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình