Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri cụm xã Tú Mịch, Yên Khoái, Hữu Khánh, Mẫu Sơn

Ngày 11/5/2022, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Huệ, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; đồng chí Vi Minh Tư, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã Tú Mịch, Yên Khoái, Hữu Khánh, Mẫu Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của 04 xã đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2022; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước. Sau khi nghe báo cáo kết quả của huyện, các cử tri đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp xi măng làm đường bê tông xi măng, nâng cấp sửa chữa ngầm, làm mương thủy lợi; hỗ trợ các loại giống cây trồng có năng suất cao; mở các lớp tập huấn nông lâm nghiệp cho Nhân dân; nâng cấp và đầu tư đường điện…

cu tri pb 11.5.jpg

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Tú Mịch, Yên Khoái, Hữu Khánh, Mẫu Sơn; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định.

SEP THUAN PB ..jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri,  đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin, giải trình và làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị mà cử tri cụm xã Tú Mịch, Yên Khoái, Hữu Khánh, Mẫu Sơn quan tâm. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới: Đảng ủy, UBND các xã Tú Mịch, Yên Khoái, Hữu Khánh, Mẫu Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bầu thành công Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn; lãnh đạo các xã, cử tri quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến Nhân dân về công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn để đảm bảo tiến độ thi công theo kế hoạch đề ra./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện