Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Nà Mu xã Lợi Bác

Ngày 10/5/2023, Tổ đại biểu số 2, Hội đồng nhân dân huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn Nà Mu, xã Lợi Bác.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND huyện; Báo cáo của UBND huyện về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của
HĐND huyện về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an
ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 8 tháng cuối năm 2023; Báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Tiếp đó, cử tri của thôn Nà Mu đã có các ý kiến, kiến nghị như: Hỗ trợ thiệt hại nhà bị hư, hỏng do thiên tai; giải quyết dứt điểm tranh chấp đồi rừng; hỗ trợ xây dựng mới nhà văn hoá thôn; quan tâm đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các chi hội thôn; duy tu, bảo dưỡng đường ĐH35; hỗ trợ vốn phát triển sản xuất; hỗ trợ xi măng sửa chữa, làm mới đường giao thông nông thôn....

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lợi Bác đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

z4332759152515_e2291a6e0914df4e0340c9bd3abc57cf.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  phát biểu tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng chí yêu cầu UBND xã Lợi Bác tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị trình lên kỳ họp HĐND huyện và các cấp, các ngành xem xét giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của cử tri và Nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình