Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri thôn Pò Là, xã Khánh Xuân

Ngày 11/5/2022, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn Pò Là, xã Khánh Xuân. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Chánh Thanh tra huyện, đồng chí Ngô Văn Điều, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Bình.

toan canh tiep xuc cu tri.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe lãnh đạo UBND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hôi, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2022. Tiếp đó các cử tri đã kiến nghị, đề xuất với cấp trên về những nội dung như: Lắp đặt và thay thế cống thoát nước đã hư hỏng sau khi làm đường đường quốc lộ 4B đia qua địa phận thôn; kè đường và kè mương trên tuyến quốc lộ 4B mới được đầu tư làm mới; mở rộng thu gom rác thải trên địa bàn thôn; đền bù giá đất bị ảnh hưởng bởi các dự án cho phù hợp; có chính sách hỗ trợ việc làm cho Nhân dân ảnh hưởng dự án; làm hệ thống mương thủy lợi; hỗ trợ xi măng làm giao thông nội đồng.

cu tri phat bieu.jpg

Cử tri thôn Pò Là phát biểu ý kiến

Sau khi nghe cử tri có ý kiến, lãnh đạo UBND xã Khánh Xuân; lãnh đạo UBND huyện đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử trị, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu gương ghi nhận sự ủng hộ của cử tri thôn Pò Là trong việc thực hiện các dự án trên địa bàn thôn. Đồng thời đồng chí đề nghị UBND xã Khánh Xuân tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân tập trung vào sản xuất nông lâm nghiệp; giữ gìn vệ sinh môi trường và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu sáng- xanh- sạch- đẹp; đồng chí mong muốn Nhân dân trên địa bàn thôn sẽ tiếp tục ủng hộ các dự án của tỉnh triển khai trên địa bàn thôn./.

Lý Lê, Trung tâm VHTT và TT huyện