Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn: Tiếp xúc với cử tri cụm thôn Pò Chang, xã Xuân Dương

Ngày 06/11/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện gồm có đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Kim Vân, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm thôn Pò Chang, xã Xuân Dương về chuyên đề thực hiện Nghị quyết số 05/2016/NQ-HĐND ngày 29/7/2016 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, khối phố; sân tập thể dục, thể thao xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 - 2020. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện và một số phòng chuyên môn của huyện; cấp ủy, chính quyền và cử tri cụm thôn Pò Chang xã Xuân Dương.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri được nghe đồng chí Hoàng Thị Kim Vân, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; thông báo dự kiến chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, dự kiến sẽ tổ chức kỳ họp từ ngày 8/12/2020 đến ngày 10/12/2020.

IMG-4427.JPG

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện triển khai các nội dung, đã có 08 cử tri với 12 ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa sau sáp nhập, kinh phí sắm thiết chế các nhà văn hóa và các công trình phụ trợ; hỗ trợ kinh phí cho các chi hội đoàn thể; làm ngầm sang thôn Bản Dìa,...

IMG-4436.JPG

Đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh giải trình và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe các cử tri có ý kiến, kiến nghị, đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã giải trình và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện