Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Sàn Viên, xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình

Ngày 14/11/2022, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Lộc Bình do đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Sàn Viên và xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình. Cùng đi có đồng chí Lâm Văn Viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy Viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại biểu HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo xã Sàn Viên, Lợi Bác.

 

toan canh tiep xuc cu tri_0.jpg

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2022. Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023 của UBND tỉnh.

cử tri lọi bác phat biêu y kiến.jpg

Cử tri xã Lợi Bác phát biểu ý kiến

 

Sau khi nghe thông báo chương trình kỳ họp và báo cáo của UBND tỉnh, cử tri của xã Sàn Viên, xã Lợi Bác đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả tỉnh đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời đưa ra các ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như: Đề nghị Công ty than Na Dương chia nhỏ việc nổ mìn và nắn, khơi lại dòng suối đã làm ảnh hưởng đến hoa màu của Nhân dân. Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan làm đường bê tông nông thôn cho một số thôn trên địa bàn 02 xã; tiếp tục đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn hiện nay đã xuống cấp, dột nát. Phủ sóng điện thoại cho thôn Tà Lạng - Pò Nhàng hiện nay đã xây dựng xong cột phát sóng. Công tác giải phóng mặt bằng của Công ty than Na Dương đã được kiểm đếm từ năm 2013 tuy nhiên đến nay chưa được đền bù, đề nghị Nhà nước quan tâm; đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư, sửa chữa đường nước sinh hoạt để Nhân dân trên địa bàn được sử dụng nước sinh hoạt; hỗ trợ chế độ phụ cấp không chuyên trách các chức danh của thôn…

đc Thuy phat bieu tra loi y kien.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

 

Qua nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo một số phòng, ban  liên quan của huyện và lãnh đạo huyện Lộc Bình đã trả lời, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền.

 

đồng chí đoan thị loan phat biểu.jpg

Đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu

 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá các ý kiến của cử tri sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, đồng thời chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị UBND huyện Lộc Bình tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri về đường điện, nhà văn hóa, nước sạch, đặc biệt là đường giao thông. Công ty than Na Dương quan tâm quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện hộ trợ Nhân dân trên địa bàn của xã. HĐND huyện Lộc Bình tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các cử tri tuyên truyền vận động bà con Nhân dân tiếp tục ủng hộ những chủ trương, chính sách của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh./.

 

 

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện