Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lạng Sơn tiếp xúc cử tri cụm xã: Yên khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch

Ngày 27/6/2022, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lạng Sơn gồm các ông, bà: Ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; ông Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh tiếp xúc cử tri định kỳ sau kỳ họp thứ 3, quốc hội khóa XV với cử tri xã: Yên khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và các cử tri xã Yên khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch.

Toàn cảnh buoi tiep xuc cu tri.JPG

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lạng Sơn tại kỳ họp. Cụ thể, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với các nội dung xem xét, quyết định tại kỳ họp đều đạt sự đồng thuận rất cao. Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Tiếp đó, đại diện cử tri xã Yên khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch đã có ý kiến, kiến nghị liên quan đến các nội dung: Đề nghị Nhà nước khảo sát đầu tư xây dựng mới và tu sửa nguồn nước sạch Đông Khuổi, thôn Bản Roọc để Nhân dân có nước sinh hoạt. Đầu tư khu tái định cư Vằng Mười giai đoạn II, xây trường học, làm đường bê tông. Xem xét chỉ đạo ban quản lý rừng đặc dụng Mẫu Sơn xuống thực địa khảo sát bóc tách rừng cây hồi, rừng cây thông để cho Nhân dân tiếp tục quản lý sử dụng. Quan tâm đầu tư dự án mở đường và làm đường bê tông xi măng nối tiếp con đường bê tông xi măng thôn Nà Mò đi sang đến Khuổi Loỏng tiếp giáp cột mốc 1218 thôn Lặp Pịa để thuận tiện cho con em đi học và cho dân quân đi tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới…

DC CHIEU PHAT BIEU YK.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo lãnh đạo huyện Lộc Bình và các sở, ngành liên quan đã giải đáp, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền.

DC THAN PB YK.jpg

Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri cụm các xã Tú Mịch, Yên Khoái, Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình để Đoàn ĐBQH tổng hợp, chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện