Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thôn Nà Già, Bản Mới 1, Bản Mới 2 xã Tú Đoạn

Ngày 10/5/2022, Tổ đại biểu số 3, Hội đồng nhân dân huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 do đồng chí Hứa văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022 HĐND huyện với cử tri thôn Nà Già, Bản Mới 1, Bản Mới 2 xã Tú Đoạn.

Tại buổi tiếp xúc, 20 cử tri đại diện cho 03 thôn đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo tóm tắt của UBND huyện về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2022; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước. Sau khi nghe báo cáo kết quả của huyện, các cử tri của các thôn đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Hỗ trợ xi măng sửa chữa đường giao thông nông thôn; lắp đặt thêm cống thoát nước; nâng cấp, sửa chữa ngầm Nà Già để không bị lụt khi có mưa to; giảm giá phân bón, thức ăn chăn nuôi; sửa chữa, xây mới mương nội đồng; công tác đảm bảo an ninh trật tự, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất....

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

z3403572764838_f8e977b4077353b6cdcaa386e203a00b.jpg

Đồng chí Hứa văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hứa văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng thời, yêu cầu UBND xã, đại biểu HĐND xã tiếp tục chủ động rà soát các cơ chế, chính sách phù hợp trong quá trình thực hiện như các thủ tục lên quan đến các kiến nghị; chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc sẽ được tiếp thu, tổng hợp, phân loại để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT