Tổ đại biểu số 4 của HĐND huyện Tiếp xúc của tri trước kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2022

Ngày 6/10/2022 và 7/10/2022, Tổ đại biểu số 4 của HĐND huyện gồm: bà Lý Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Hoàng Vĩnh Hưng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; ông Chu Văn Lợi, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện; bà Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã có buổi tiếp xúc của tri trước kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2022 cụm xã Đông Quan, Nam Quan, Xuân Dương, Ái Quốc và tiếp xúc cử tri chuyên đề về triển khai phương án xử lý đất lâm nghiệp trả về địa phương với cử tri thôn Nà Tủng và thôn Khòn Mùm xã Nam Quan.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện Lộc Bình báo cáo tình hình, kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 9 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022; thông báo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo về thực hiện Quyết định số 2804/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh phê duyệt phương án sử dụng đất Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Lộc Bình bàn giao về cho địa phương quản lý, sử dụng tại xã Nam Quan.

Tiếp đó các cử tri đã kiến nghị, đề xuất với cấp trên về những nội dung như: Nhà nước tiếp tục đầu tư và làm đường giao thông nông thôn; đề nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết việc cấp nhầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bìa xanh và sổ bìa đỏ giữa hộ dân và Công ty Lâm nghiệp Lộc Bình; tổ chức tập huấn công tác chuyên môn và công tác tuyên truyền cho bí thư chi bộ, các chi hội ở thôn; cải tạo và nâng cấp đường điện ở một số thôn đã xuống cấp; đề nghị bảo hiểm xã hội huyện làm phôi khám chữa bệnh cho nhân dân cầm ghi rõ địa chỉ của người được cấp bảo hiểm y tế. Đề nghị Viettel Lộc Bình khắc phục dây mạng bị hư hỏng, trùng xuống đất do ảnh hưởng bão để người dân được sử dụng mạng internet; đề nghị Nhà nước tăng phụ cấp cho các chức danh kiêm nhiệm ở thôn…

Đối với chuyên đề triển khai phương án xử lý đất lâm nghiệp trả về địa phương, các cử tri đã đề nghị Nhà nước sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những diện tích đã được trích đo từ diện tích đất lâm nghiệp trả về địa phương để Nhân dân quản lý và sử dụng. Đề nghị Nhà nước tiếp tục đo và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những diện tích  còn lại của đất lâm nghiệp trả về địa phương chưa thục hiện trích đo. Tách và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất của Nhân dân ra khỏi phần đất của lâm trường trả về địa phương, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ bìa xanh sang bìa đỏ.

111_1.jpg

Ông Hoàng Vĩnh Hưng, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, đại biểu HĐND huyện trả lời ý kiến cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyên, đại diện đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa bàn xã đã trả lời và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện