Đảng ủy Mẫu Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 12/7/2022, Đảng ủy Mẫu Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND UBND, các ban, ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh tác động xấu về nhiều mặt của đại dịch Covid-19, thời tiết diễn biến bất lợi, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi xảy ra thường xuyên… Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND và các ban, ngành cấp huyện, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Mẫu Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện năm 2022; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội xã xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung chỉ đạo Nhân dân gieo trồng được 176,6ha lúa; trồng rừng được 20,1ha; đổ đường bê tông nông thôn được 725m; chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm, đến nay xã đã đạt 09/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác thu ngân sách đạt trên 64% kế hoạch; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được quan tâm, tổ chức thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2022.

đc Thúy Phát biêu mẫu son.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, UBND xã Mẫu Sơn tiếp tục thực hiện tốt những nội dung như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Quan tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 08/2021/NQ-HĐND ngày 17/7/2021 của HĐND tỉnh về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025; duy trì phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch; quan tâm tới công tác giảm nghèo, giải quyết đơn thư khiếu nại và tiếp công dân. Quan tâm tới công tác rà soát thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023. Phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma quản lý đường biên mốc giới, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện