Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đảng ủy xã Sàn Viên tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2023

Ngày 15/9/2023, Đảng ủy xã  Sàn Viên tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã và bí thư Chi bộ, trưởng khu dân cư các thôn.

Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp các đại biểu được nghe lãnh đạo xã thông báo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Qua nghe báo cáo các đại biểu đã đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Các đại biểu đã có những ý kiến đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã trong buổi đối thoại làm rõ các vấn đề như: Đề nghị xã trao đổi với Công ty Lâm nghiệp Lộc Bình về việc 02 hộ dân đã trồng và quản lý rừng lâu năm nhưng hiện nay khai thác lại vướng phải đất lâm trường. Đề nghị Nhà nước tiếp tục hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn; đề nghị xã quy hoạch khu nghĩa địa, khu chăn nuôi gia súc cho các thôn; đề nghị Nhà nước đấu nối đường nước sạch cho Nhân dân sử dụng trước tết Nguyên Đán; cấp xi măng cho nhân dân làm đường ngõ xóm; sớm hướng dẫn thôn Thành lập tổ dân phòng; xây dựng nhà văn hóa thôn; đề nghị Nhà nước sớn chi trả kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng dự án 254...                  

toàn cảnh doi thoại san vien.jpg

Toàn cảnh hội nghị

 

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Sàn Viên đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu giao cho công  chức chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 

dc cuong pb đối thoại.jpg

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

 

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến giải trình của người đứng đầu xã Sàn Viên trong cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân. Trong thời gián tới đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền xã tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, đăng ký đất đai lần đầu, cấp giáy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đẩy mạnh xã hội hóa làn đường bê tông xi măng các trục đường thôn ngõ xóm. Nâng cao tình thần trách nhiệm của cán bộ xã, của thôn giải quyết các công việc theo phạm vi quyền hạn được giao; giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được kịp thời. Đối với Nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật, các quy định của địa phương, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương…/.

 

 

Lý Lê- Trung tâm VH,TT và TT huyện