Đảng ủy xã Xuân Tình: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I  năm 2019

Ngày 12/4/2019, Đảng ủy xã Xuân Tình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Dự có đồng chí Nguyễn Thúy Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong quý I năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Đảng ủy xã Xuân Tình đã chủ động ban hành kế hoạch, chương trình công tác  phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh; quán triệt triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết số 11-NQ/HU, ngày 14/4/2017 của BCH Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tập trung chỉ đạo vận động Nhân dân chuẩn bị các loại giống, cây trồng cho sản xuất vụ xuân năm 2019; chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trồng được 40 cây đào; quan tâm đến công tác chăm sóc, phòng chống cháy rừng; tổ chức ra quân làm giao thông thủy lợi đã tiến hành sửa được 09km đường, đạt 100%KH;  phát quang được 2.000m2; nạo vét sửa mương được 1.500m, hiệu quả tưới 7,2ha; công tác thu đạt 16,52% KH. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được triển khai;các cấp học trên địa bàn xã duy trì sĩ số đạt 100%; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tổ chức các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân Kỷ Hợi; quốc phòng, an ninh được giữ vững; thực hiện công tác tuyển quân năm 2019 đạt chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; hoạt động của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở.

Tiếp đó, tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy xã triển khai, quán triệt Chỉ thị số 28/CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư, Kế hoạch số 134-KH/HU, ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng. Đồng thời các đại biểu tự nghiên cứu báo cáo công tác Tuyên giáo quý I, nhiệm vụ trong tâm quý II năm 2019; báo cáo tình hình kết quả phát triển kinh tế - xã , đảm bảo quốc phòng, an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019; báo cáo thu, chi tài chính Đảng quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019; báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thúy Khanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận kết quả Đảng ủy xã Xuân Tình đạt được trong quý I năm 2019.  Đồng thời đồng chí đề nghị: Trong quý II năm 2019, Đảng ủy xã cần xây dựng kế hoạch khắc phục ngay những hạn chế được chỉ ra tại hội nghị; tập trung tuyên truyền Nhân dân chăm sóc tốt diện tích các cây trồng vụ xuân; làm tốt công tác phòng chống cháy rừng; tập trung chỉ đạo thực hiện thu ngân sách; quan tâm thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đăng ký với huyện; tiếp tục quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; ên truyền đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Ch, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới; tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/HU, ngày 14/4/2017 của BCH Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ thực hiện sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký với huyện năm 2019; rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ xã đã đề ra...

Dịp này, Đảng ủy xã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 các nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Hoàng Luyến

Đơn vị