Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đảng ủy xã Yên Khoái tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp uỷ, chính quyền với nhân dân năm 2023.

Ngày 15/9/2023, Đảng ủy xã Yên Khoái tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với  nhân dân trên địa bàn xã. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Mạnh Hùng; Phó Ban dân vận Huyện ủy; Đồng chí  Hoàng Thị Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ; cán bộ, công chức xã; đại diện lãnh đạo nhà Trường, Trạm y tế và các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư các thôn và đại diện nhân dân trong xã.

Tại buổi đối thoại đại diện Lãnh đạo UBND xã đã Báo cáo tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh - tế xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Tiếp đó đồng chí Hoàng Thị Giang  - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu và nhấn mạnh. Mong các đại biểu dự Hội nghị đối thoại cần phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thắng thắn, đề nghị cấc đại biểu tham gia các ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các ngành, lĩnh vưc chuyên môn giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc còn hạn chế, tồn tại. Cấp ủy, chính quyền xã muốn được lắng nghe, tiếp thu các ý kiến tham gia hiến công, hiến kế các giải pháp để Cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo,chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong những năm tiếp theo.

Tiếp đó trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã có 8 ý kiến phát biểu tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan Kinh tế  - văn hóa - xã hội như: Thôn Pác Mạ, ý kiến nâng cấp đường giao thông liên thôn; mở lớp dạy nghề cho nông dân Thôn Bản Khoai; một số tuyến mương chưa được bê tông hóa; Cùng với đó một số ý kiến về vấn đề việc làm, khởi nghiệp, vấn đề với chính sách thanh niên; tinh trạng Hội viên nông dân thiếu việc làm trong nông thôn; Sản phẩm làm ra bao tiêu còn chậm, được mùa mất giá... Hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các Ban ngành đoàn thể đã tiếp thu, trả lời, giải trình những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng. Qua đó ghi nhận và  tiếp thu toàn bộ những ý kiến để kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân thuộc thẩm quyền, những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ gửi lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

z4695886539127_de30b6a7ff28dfae03f80b37d054524d.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lộc Bình Phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao buổi  đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền của xã với Nhân dân xã Yên Khoái năm 2023.Với tinh thần thẳng thắn trao đổi các đại biểu và Nhân dân đã đóng góp những ý kiến mang tính góp ý xây dựng trên các lĩnh vực. Đồng chí mong Cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở thời gian tới: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Giải quyết dứt điểm về các vấn đề từ cơ sở trên các lĩnh vực còn vướng mắc, tồn tại liên quan tới người dân. Đồng thời tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tồn tại. Qua đó có các biện pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn xã.

 

                          Thanh Hiền: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông.