Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lộc Bình

Ngày 19/11/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và cử tri xã Thống Nhất.

TOÀN CẢNH TIEPS XÚC CU TRI.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH tỉnh Lạng Sơn báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: Thông qua 7 Luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ  XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

CỬA TRI PHÁT BIERU Y KIÉN.jpg

Cử tri xã Thống Nhất phát biểu ý kiến

Tiếp đó, đại diện cử tri xã Thống Nhất đã phát biểu ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng ngầm cho một số thôn trên địa bàn xã; quan tâm làm đường giao thông, nhà văn hóa thôn; quan tâm tới phân loại vùng của xã sau sáp nhập; quan tâm tới chính sách tiền lương cho cán bộ công chức cấp xã sau sáp nhập, chế độ tiền lương cho người nghỉ hưu hưởng lương thấp; chế độ bảo hiểm y tế; giải quyết chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; công tác đảm bảo an toàn giao thông, cấp giấy chứng minh thư nhân dân…

ĐỒNG CHÍ CHIỀU PHÁT BIỂU.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu trả lời ý kiến cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo UBND xã Thống Nhất đã giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

ĐỒNG CHÍ THANH PHÁT BIEU.jpg

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn  phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn đã thông tin thêm một số nội dung liên quan đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV mà cử tri và Nhân dân cả nước quan tâm. Đồng thời đồng chí đề nghị đối với những vấn đề cử tri đã có ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, của huyện, đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND huyện Lộc Bình quan tâm, giải quyết dứt điểm nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thời gian sớm nhất; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt việc giải quyết các thủ tục hành chính, giải quyết các chế độ chính sách đối với Nhân dân./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung Tâm VH,TT và TT huyện Lộc Bình