Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tổ chức Hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2022

Ngày 01/12/2022, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tổ chức hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự có Đại tá Đào Quốc Thạo, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo xã Tú Mịch, Yên Khoái, Mẫu Sơn; lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma.

toan canh hoi nghị bien phong.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kế hoạch công tác biên phòng năm 2022 đề ra; tham mưu, xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới đúng quy định của hiệp định, tham mưu, đề xuất các cấp, ngành các lực lượng, vận động quần chúng Nhân dân hiến đất, góp công sức để cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới thực hiện mở mới đường tuần tra biên giới từ mốc 1216 – 1223 dài khoảng hơn 06km, làm đường nhánh bê tông xi măng lên kiểm tra các mốc, chiều dài khoảng 1,5km, tổ chức cắm 49 biển chỉ dẫn lên các mốc, với tổng kinh phí các công trình trị giá trên 1,6 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã phát hiện, bắt giữ, xử lý về hình sự 11vụ/17đối tượng liên quan đến tàng trữ trái phép chất ma túy, vận chuyển trái phép hàng cấm, đưa người xuất nhập cảnh trái phép. Xử lý hành chính 06 vụ/14 trường hợp, bắt 02 vụ vận chuyển trái phép hàng lậu qua biên giới… Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được trên 230 buổi, với trên 5.300 lượt người nghe và ký cam kết thực hiện phong trào toàn dân “Tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới năm 2022”; tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp 20 khẩu súng tự chế, 01 nòng súng và hơn 100 viên đạn K53... Qua đó, góp phần đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự, chủ quyền biên giới quốc gia do đồn quản lý.

dc thaio.jpg

Đại tá Đào Quốc Thạo, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đào Quốc Thạo, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đạt được trong năm 2022. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tiếp tục tham mưu, phối hợp với các lực lượng chức năng ở các xã biên giới kịp thời quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quốc phòng an ninh kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ, chiến sĩ, công chức và các tầng lớp Nhân dân, trong đó có nội dung 3 văn kiện về biên giới. Tiếp tục vận động Nhân dân khu vực biên giới trong công tác hiến đất làm đường dựng chốt trực phòng chống dịch và ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, tham gia đăng ký bảo vệ đường biên mốc giới; thực hiện các hoạt động tuần tra, kiểm tra biên giới, phát quang, tu sửa đường tuần tra, phát quang đường thông tầm nhìn biên giới. Duy trì, bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực cửa khẩu đồng thời đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh tại cửa khẩu; tổ chức lực lượng, duy trì, đảm bảo an ninh trật tự tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện, hàng hóa lưu thông qua biên giới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với những thành tích đạt được, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma vinh dự được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện