Đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn Nà Lùng, xã Khánh Xuân

Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng Nhân dân tại cơ sở, ngày 16/9/2022, Huyện ủy Lộc Bình tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các hộ gia đình, cá nhân tại thôn Nà Lùng, xã Khánh Xuân bị ảnh hưởng bởi Dự án: Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn. Dự buổi đối thoại có đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Khánh Xuân.

Tại buổi đối thoại, các hộ gia đình, cá nhân tại thôn Nà Lùng, xã Khánh Xuân bị ảnh hưởng bởi Dự án: Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn nêu ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan như: Cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ chưa thỏa đáng nên các hộ chưa đồng ý nhận tiền; quan tâm bố trí tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất; khi có quyết định bồi thường theo số liệu kiểm đếm phải bồi thường một lần không chia bồi thường nhiều đợt; các hộ yêu cầu được thỏa thuận với nhà đầu tư; làm đường vào khu nghĩa địa để di rời mộ; quan tâm tạo công ăn việc làm cho con em các hộ gia đình bị thu hồi đất... Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân tại thôn Nà Lùng, xã Khánh Xuân bị ảnh hưởng bởi Dự án: Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện và cấp ủy, chính quyền xã Khánh Xuân nhanh chóng giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân có ý kiến nêu ra tại buổi đối thoại.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương sự đồng tình ủng hộ của các hộ gia đình đối với dự án. Đồng chí nhấn mạnh: Với ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, cấp ủy chính quyền huyện tiếp tục vận động các hộ gia đình, người dân có đất bị thu hồi tiếp tục ủng hộ dự án, chấp hành các quy định của Nhà nước. Đồng chí yêu cầu UBND huyện, các cơ quan, đơn vị triển khai dự án thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bồi thường, giải phóng mặt bằng; việc thực hiện dự án cần phải minh bạch, công bằng, nếu các hộ gia đình, người dân phát hiện hành vi vi phạm của các cán bộ trong quá trình thực hiện dự án, đề nghị các hộ gia đình, người dân phản ánh đến cơ quan chức năng kịp thời./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện