Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Hội viên phụ nữ học tập và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

 Qua 06 năm, huyện Lộc Bình triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng. Qua đó, có nhiều tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác. Một trong những gương điển hình đó là chị Lâm Thị Thưởng, thôn Nà Vàng, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình.

z4090215894603_b82c8b6e8c42a618404949b05cddf135.jpg

Chị Lâm Thị Thưởng nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh

 

Chị Lâm Thị Thưởng, sinh năm 1984, thôn Nà Vàng, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình là Hội viên phụ nữ tiểu biểu trong Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chị luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy ước, hương ước thôn của địa phương, tích cực thực hiện phong trào phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm qua, chị Thưởng là một hội viên hội phụ nữ đạt các tiêu chuẩn của phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bà Lường Thị Nhất, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình cho biết: Trong năm qua hội phụ nữ xã thống Nhất đã thực hiện tốt mọi nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua tuyên truyền cho toàn thể hội viên đã có nhiều hội viên mạnh dạn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Tiêu biểu là chị Lâm Thị Thưởng hội viên phụ nữ thôn Nà Vàng xã Thống Nhất được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen).

Năm 2002 chị xây dựng gia đình. Sau khi lập gia đình hai vợ chồng chị không có việc làm ổn định chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và trồng ngô, nuôi lợn. Những năm trước chị thường canh tác theo phương pháp quảng canh truyền thống, hiệu quả kinh tế thấp, cuộc sống gia đình khó khăn, sau những năm trăn trở với suy nghĩ trồng cây gì để tăng năng suất, chất lượng và tăng thu nhập cho gia đình, chị đã đi tìm hiểu và học tập các mô hình kinh tế trong và ngoài tỉnh về cách chuyển đổi cơ cấu cây trồng và khoa học kỹ thuật. Chị đã mạnh dạn chuyển đổi 3,0 ha đất trồng các loại cây hoa màu, ngô, đậu đỗ sang trồng đào cảnh, trồng bưởi, cam, chuối. Bước đầu đã đầu tư trồng thử nghiệm 0,5 ha đào cảnh, 0,5 ha cam, 0,5 ha bưởi, 0,5 ha chuối. Qua trồng thử nghiệm thấy các loại cây phát triển rất tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.  Chị Lâm Thị Thưởng, thôn Nà Vàng xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình cho biết: Trong năm qua, gia đình đã chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chị đã đi tìm hiểu và học tập các mô hình kinh tế trong và ngoài tỉnh về cách chuyển đổi cơ cấu cây trồng gia đình, mỗi năm trừ chi phí đi, gia đình chị thu nhập được trên 200.000.000 đồng).

Ngoài trồng đào, bưởi, gia đình chị còn tận dụng diện tích đất còn lại trồng rau và nuôi lợn, nuôi gà, nuôi ngựa, mỗi năm trừ chi phí đi, gia đình chị thu nhập được trên 200.000.000 đồng. Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, gia đình chị Lâm Thị Thưởng đã có cuộc sống ổn định và nuôi 02 con ăn học đầy đủ. Hàng năm gia đình chị được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Đồng chí Lô Văn Thuận, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Lộc Bình cho biết: Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Lộc Bình trong thời gian qua đã nhiều chuyển biến tích cực, đã xuất hiện nhiều mô hình, gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc. Từ năm 2016 đến nay đã có nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện được Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình tặng Giấy khen. Trong đó có chị Lâm Thị Thưởng, thôn Nà Vàng, xã Thống Nhất được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh). Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục tuyên truyền, quán triệt học tập và thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

z4017359481246_255469227483cd136da47d42b672044e.jpg.

Chị Lâm Thị Thưởng, thôn Nà Vàng, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình tham gia trồng cây đào phát triển kinh tế

 

Với sự cần cù, chịu khó, gia đình chị Lâm Thị Thưởng đã thành công trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Năm 2022, ggia đình chị vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh./.

 

 

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình