Skip to main content

Huyện Ủy Lộc Bình: Tổ chức Lễ báo công và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí hân hoan, vui mừng chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); Kỷ niệm ngày Quốc tế lao động (1/5); kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), vào những ngày đầu tháng 05 năm 2023, huyện ủy Lộc Bình đã tổ chức đoàn đại biểu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn. Trong chuyến đi lần này, Đoàn đã đến thăm và dâng hương, báo công tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình để ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của quân dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc.         

Địa điểm mà đoàn đến đầu tiên đó là làng Sen Quê Bác. Tại khu Nhà tưởng niệm, trước anh linh của Người, đoàn đã thành kính dâng lên Người những bông hoa cùng nén hương thơm ngát bày tỏ lòng thành kính, báo công những thành tích mà Đảng bộ huyện Lộc Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, biểu dương và tôn vinh 08 tập thể, 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”. Tiếp đó, Đoàn đã thăm làng Sen (quê nội) của Bác Hồ ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Năm 1979, nơi đây được xếp hạng là Di tích Quốc gia và là một trong bốn di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi đây còn lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Bác Hồ và những người thân trong gia đình Bác. Tại đây, đoàn đã được tìm hiểu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi thành viên trong đoàn cảm nhận một cách sâu sắc, đầy đủ hơn về làng quê xứ Nghệ. Những cảnh quan và hiện vật quá đỗi thân thuộc, dung dị của lũy tre làng, đường đất nhỏ, khung cửi, bờ dâu, hồ sen... cùng các hiện vật trong khu di tích, đã giúp cho hình ảnh của Bác Hồ kính yêu - Vị Cha già dân tộc sống mãi trong lòng mỗi thành viên trong đoàn.

Tiếp đó, Đoàn đã đến và thắp hương tưởng niệm tại khu mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình, vị đại tướng vĩ đại của dân tộc mà tên tuổi của Người gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy. Dâng hương trước mộ Đại Tướng, các thành viên trong đoàn đều trong tâm trạng bồi hồi xúc động và đều cảm nhận được hào khí từ Người - một vị tướng vĩ đại của lòng dân, vị tướng của hòa bình. Trước mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm, dâng lên Đại tướng với lòng thành kính và niềm tiếc thương vô hạn.

Việc tổ chức Lễ báo công và tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân huyện Lộc Bình trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, quyết tâm xây dựng huyện Lộc Bình ngày càng phát triển.    

           

 

Lê Tùng, Lê Cương – Đoàn báo công

 

 

CHÙM ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN

 

 

 

a737c9dd3c81e2dfbb90.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng đoàn dâng hoa tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

352af18c00d0de8e87c15.jpg

Đoàn báo công  báo cáo, dâng hương tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

a2ba781c8940571e0e512.jpg

Đoàn thực hiện nghi lễ tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

 

905bd9fb28a7f6f9afb64.jpg

Đoàn báo công chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

 

a90b6aa39bff45a11cee6.jpg

Đoàn báo công chụp ảnh lưu niệm tại khu tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

 

033c13dde68138df6190.jpg

Đoàn báo công thắp hương tưởng niệm trước mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình

 

79ae938288dd56830fcc.jpg

Đoàn báo công chụp ảnh lưu niệm tại khu mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình