Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Huyện Lộc Bình: Tham gia Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2017

Lễ hội - Du lịch

Nhận lời mời của UBND huyện Tiên Yên về việc tham gia Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2017 với chủ đề: "Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh" và Đại hội TDTT huyện Tiên Yên lần thứ VIII năm 2017 diễn ra từ ngày 03/8 – 07/8/2017. Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình đã thành lập đoàn tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2017. Sáng ngày 3/8/2017 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi Lễ khai mạc, Tham dự buổi lễ về phía huyện Lộc Bình có đồng chí  Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và 26 thành viên trong Đoàn.

     Nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Lộc Bình, Đoàn đã lựa chọn và tham gia các hoạt động gồm: diễu hành nghệ thuật tại Lễ Khai Mạc; liên hoan dân ca, dân vũ và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Dao; quảng bá các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, tiềm năng du lịch của địa phương qua video hình ảnh. Việc tham gia các hoạt động lần này là một dịp để huyện ta được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao gắn với phát triển du lịch, giới thiệu cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế giữa các đơn vị.

Phần trình diễn trang phục dân tộc Dao của huyện Lộc Bình

     Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ I diễn ra các hoạt động tại nhiều địa điểm, trong đó điểm nhấn là các hoạt động ở Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên và tuyến phố đi bộ thị trấn Tiên Yên, bao gồm: Liên hoan dân ca, dân nhạc, dân vũ; trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, ẩm thực đường phố với chủ đề “Hồn xưa, nét cũ Tiên Yên phố”; Hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của địa phương; Triển lãm trên 200 tác phẩm tranh, logo, ảnh nghệ thuật vùng Đông Bắc kết hợp với giới thiệu tuyến, điểm du lịch của huyện Tiên Yên; Hội thảo Bảo tồn di sản văn hóa gắn với xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng vùng Đông Bắc. Hội nghị công bố quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư huyện Tiên Yên; Hội thi đua thuyền chài trên sông Tiên Yên.

Đại diện các huyện tham gia tuần lễ

nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc

 

     Nhân dịp này, huyện Lộc Bình vinh dự là một trong 12 huyện tham gia tuần lễ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban dân tộc vì đã có thành tích xuất sắc trong Tuần văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2017, diễn ra tại huyện Tiên Yên.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Đài Lộc Bình