Skip to main content

Lễ báo công với Bác tại Pác Bó, Cao Bằng

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch sô 137-KH/HU ngày 19/4/2019 của Huyện ủy về tổ chức Lễ báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019). Từ ngày 17 đến ngày 19/5/2019, Huyện ủy Lộc Bình thành lập Đoàn báo công với Bác tại Pác Bó, Cao Bằng do đồng chí Vi Việt Thắng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã tổ chức Lễ báo công với Bác và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai 2016-2018 tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

 

Toàn cảnh buổi lễ báo công.jpg

Toàn cảnh buổi lễ báo công

 

Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đoàn công tác báo công của huyện kính cẩn dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã công hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh của Bác, đồng chí Phạm Minh Huệ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện thay mặt Đoàn công tác của huyện đã Báo công với Bác về kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 3 năm qua, huyện Lộc Bình đã có sự chuyển biến tích cực trên các mặt của đời sống xã hội, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển; kết quả thu ngân sách trên địa bàn đạt khá; sản xuất nông lâm nghiệp; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ phát triển ổng định; công tác xây dựng nông thôn mới, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đã có những tiến bộ nhất định; an sinh xã hội được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố và ngày càng vững mạnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Nhân dân các cấp tiếp tục được đổi mới, đám ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách hồ Chí minh đã trỏ thành công việc thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội. Trong quá trình thực hiện đã có nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện và làm theo Bác như: Chi bộ khối đoàn thể huyện; tập thể Chi bộ Tổng hợp Công an huyện; Chi bộ trường mầm non xã Xuân Mãn; đồng chí Lô Văn Ngoan, Phó Bí thư chi bộ thôn Suối Vằm, xã Hữu Lân; đồng chí Bí thư Chi bộ 15 thuộc Đảng bộ thị trấn Lộc Bình; đồng chí Vi Văn Cửu, khu 5 thị trấn na Dương ...

1_20.jpg

Đồng chí Vi Việt Thắng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”  giai đoạn 2016-2018.

 

Tại Lễ báo công, đồng chí Vi Việt Thắng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 07 tập thể và 10 cá nhân có các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”  giai đoạn 2016-2018. Trong hành trình thăm và báo công với Bác tại tỉnh Cao Bằng, Đoàn đã đến thăm quan khu di tích lịch sử, cách mạng gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Bác đã dừng chân trở về sau 30 năm hoạt động ở hải ngoại như: Suối Lê Nin; Di tích rừng Trần Hưng Đạo; Động Ngườm Ngao; Thác Bản Dốc, tại các điểm đến thăm, các thành viên trong đoàn đã bồi hồi, xúc động trước cảnh vật, những nơi Bác đã sống và làm việc. Những lời kể truyền cảm, xúc động của những người hướng dẫn viên khi nói về cuộc sống của Bác tại tỉnh cao Bằng, những thông tin, những  chi tiết của mỗi câu chuyện như đã ngấm vào suy nghĩ, tư tưởng của từng thành viên trong đoàn để khi trở về địa phương tiếp tục cụ thể hóa, áp dụng vào thực tiễn công tác của mỗi tập thể, cá nhân./.

 

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VHTT và TT huyện