Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chi bộ Trường THPT Na Dương học tập và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm học qua, thầy và trò Trường THPT Na Dương đã cụ thể hóa việc “Làm theo Bác” bằng những việc làm cụ thể như đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Từ đó đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học và làm theo Bác, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên. Chính vì vậy, hằng năm nhà trường vinh dự được UBND huyện tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động tiến tiến” và 01 năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

 

 

Ảnh ngoại khóa ATGT_0.jpg

Toàn cảnh buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức cho học sinh

 

Trường THPT Na Dương có 62 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Chi bộ có 35 đảng viên. Để việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả thiết thực, ngay từ đầu năm học, chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức quán triệt chỉ thị, triển khai nội dung chuyên đề hàng năm gắn với chủ đề, kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và các tổ chức công đoàn, Đoàn - Đội. Trong đó, chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua của ngành và nhà trường như phong trào: “Thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt”, “Đổi mới phương pháp dạy học”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào xây dựng “ Văn hóa công sở”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,... Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, nhận thức và việc làm của cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Na Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mỗi cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy với nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được ứng dụng; chăm lo, giáo dục học sinh để các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, thể, mỹ”; đoàn kết nhất trí, gắn bó với nhà trường, tận tụy với sự nghiệp “trồng người”; thực hiện tốt phong trào thi đua giáo viên phụ đạo học sinh yếu kém không thụ hưởng thù lao với 5.749 tiết dạy; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phong trào “Giáo viên giúp đỡ đồng nghiệp cùng phát triển, giáo viên giúp học sinh tiến bộ” với 72 lượt giáo viên được giúp đỡ đã tiến bộ. Hằng năm có 96,3% viên chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên đạt 100% từ khá trở lên. Cô giáo: Lê Thị Lĩnh, Trường THPT Na Dương, cho biết: Những năm qua chi bộ, Ban Giám hiệu của trường rất coi trọng về việc triển khai học tập và làm theo Bác đối với bản thân mỗi đảng viên để hiểu rõ được ý thức, trách nhiệm của bản thân cần học và làm theo Bác sao cho hiệu quả, thiết thực; vận dụng những kiến thức vào công tác giảng dạy, giáo dục học sinh về tác phong, đạo đức của Bác, đồng thời truyền đạt những kiến thức bổ ích cho các em. Từ đó học sinh sẽ thay đổi nhận thức, hành động để sống và học tập theo Bác, tạo hiệu ứng tốt trong thời gian tiếp theo.

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và học tập trong giờ lên lớp. Ban Giám hiệu trường còn chú trọng đến các hoạt động ngoại khoá như: Tổ chức giao lưu, kết nối trường học, tham gia các cuộc thi. Hướng cho học sinh tham gia các hoạt động thiện nguyện “vì cuộc sống cộng đồng” như: Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện “Văn hóa giao thông”, “Cổng trường an toàn giao thông”... nhằm giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh. Qua đó, mỗi học sinh luôn chăm ngoan, biết vượt khó để vươn lên, giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện để cùng tiến bộ... Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có sức lan tỏa, lôi cuốn, quy tụ các thành viên trong nhà trường phấn đấu vươn lên dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt. Đồng chí: Hoàng Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, cho biết: Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc thực hiện tốt các nội dung của chỉ thị. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Tiêu biểu như Chi bộ Trường THPT Na Dương, trong quá trình tố chức thực hiện đã phát động các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” qua đó chất lượng dạy và học của nhà trường đã ngày càng được nâng lên.

Với những cách làm hiệu quả trong việc triển khai việc học tập và làm theo Bác đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên nhà trường, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi của nhà trường luôn đạt trên 65%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 97%; tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 99%, học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông trung bình đạt 95,78% cao hơn so với mặt bằng chung của tỉnh. Với những thành tích đạt được, trong 04 năm qua từ năm 2016 - 2019 chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, đạt tập thể Lao động tiên tiến, được UBND huyện, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tặng cờ thi đua và nhiều Bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, Chi bộ Trường THPT Na Dương vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc dịp sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh./.

 

 

Thực hiện: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện